3 mẹo nhỏ để xây dựng một content marketing thành công

Cụm từ “Content marketing” dường như đều xuất hiện ở mọi website ngày nay dưới nhiều hình thức như các hội thảo trên web, bài đăng trên blog, video, chia sẻ trên mạng xã hội và có vẻ là còn nhiều hơn thế nữa.

Content marketing có thể là một nguồn lợi to lớn cho doanh nghiệp của của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng đã tuân theo những điều sau trước khi khởi đầu một chiến lược marketing cho doanh nghiệp của mình:

1. Đảm bảo mối liên hệ giữa nội dung và người xem:

Kiểm tra xem những vị khách hàng của bạn thường hay chia sẻ những vấn đề gì trên trang cá nhân của họ sau đó tạo những bài viết hướng đến những nội dung mà họ đang quan tâm. Bằng cách này sẽ gắn kết doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với đọc giả, khiến họ trở thành những người tiếp thị miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

content

2. Chia sẻ những nội dung có liên quan khác

Ngồi xuống viết một bài quảng cáo dài có thể khiến bạn và người xem cảm thấy mệt mỏi. Thay vào đó bạn có thể truyền thông điệp của mình thông qua những dạng khác, chẳng hạn như:

+ Các bài báo dạng ngắn (như bài viết này)

+ Infographic hoặc các hình ảnh độc đáo của sản phẩm

+ Những video hướng dẫn ngắn

+ Những chia sẻ nội dung có liên quan đến sản phẩm

Có thể lấy một ví dụ đơn giản: Bên cạnh việc giới thiệu những mặt hàng kinh doanh các loại bánh trung thu, bạn có thể đăng tải một số bài viết ngắn có nội dung liên quan như “Ẩm thực mùa trung thu đoàn viên” chẳng hạn.

content marketing

3. Theo dõi nhận xét và phản hồi đối với các bài viết của bạn

Khi bạn chia sẻ một bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội, hãy sử dụng các công cụ miễn phí để kiểm tra xem số lượng người đọc, người chia sẻ và bình luận bài viết của bạn để từ đó điều chỉnh và phát triển nội dung bài viết cho phù hợp.

Trước khi viết một nội dung trước hết hãy xây dựng một dàn bài cho bài viết để đảm bảo rằng bài viết của bạn luôn giữ được sự nhất quán và gây ra sự hứng thú đối với người đọc. Một content marketing thành công thực sự chính là những nguồn thông tin giá trị và hữu ích mà bạn đã mang đến cho khách hàng của mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *