3 Phương pháp hay nhất về cách viết content marketing của các thương hiệu hàng đầu

1.Kiểm kê nội dung và kiểm toán

Thực hiện kiểm kê nội dung và kiểm toán là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất cao cho trang web của bạn, đây là điểm đầu tiên của mối liên hệ giữa bạn và người dùng. Theo thuật ngữ, kho nội dung bao gồm tất cả nội dung trên trang web của bạn (bao gồm văn bản, hình ảnh, video, tài liệu, v.v.) và mọi nội dung trên tất cả các kênh.

Kiểm tra nội dung giúp bạn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn một cách dễ dàng bằng cách loại bỏ nội dung dự phòng và đã lỗi thời và xác định nội dung hoạt động tốt nhất. Thực hiện kiểm tra nội dung theo cách thủ công có thể rất khó khăn, vì vậy bạn có thể sử dụng các công cụ như Screaming Frog, Trình tạo Sơ đồ trang web XML trực tuyến, Báo cáo nội dung Google Analytics, vv…

Vì nội dung được cập nhật, có tổ chức hơn nên người dùng của bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng và có một trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trang web của bạn. Thực tế, đây là một lựa chọn rất hiệu quả về chi phí cho các công ty doanh nghiệp để vượt qua rào cản tạo ra nội dung.


2. Biết những gì khán giả của bạn muốn

Các nhà content marketing hoạt động theo hướng nâng cao nhận thức về thương hiệu và cổ phần, giữ chân khách hàng và thúc đẩy bán hàng. Vì vậy, họ cần tiếp cận với đối tượng mục tiêu của họ theo mọi cách có thể. Cách tốt nhất để làm việc này là tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, nội dung không chỉ cần thông tin, nó có thể hài hước, đầy cảm hứng hoặc bất cứ thứ gì hấp dẫn khán giả của bạn.

Một ví dụ của cách làm content marketing trên là Whole Foods Market. Họ nghiệm ra rằng bài viết hình ảnh thực phẩm đẹp mắt sẽ truyền cảm hứng cho người đọc nấu ăn nhiều hơn. Thương hiệu này nhắm đến cảm hứng của khách hàng và gián tiếp thuyết phục họ mua nguyên liệu tại các cửa hàng Whole Foods tại địa phương của họ.

Tuy nhiên, đảm bảo giọng nói của bạn nhất quán trên tất cả các kênh để khán giả của bạn có thể xác định bạn bất cứ nơi nào họ gặp bạn. Giữ một đặc trưng nhất quán giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu.

3. Đưa ra nhiều kênh phân phối nội dung

Phân phối nội dung trên nhiều kênh là cần thiết vì mọi người tham gia vào nhiều nền tảng khác nhau. Một ví dụ về marketing là thương hiệu khách sạn Four Seasons đã cung cấp Tạp chí Four Seasons cho khách lưu trú tại khách sạn của họ.

Dần dần, họ hiểu rằng họ có thể đẩy mạnh hơn nữa nội dung từ tạp chí của họ để thu hút khách mới cũng như thu hút khách hàng hiện tại của họ.

Thương hiệu khách sạn bây giờ có một trang web và cung cấp bản tin và cũng quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách tận dụng nhiều kênh, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và đảm bảo luôn luôn giữ tâm trí của khách hàng.

Phần kết luận

Để có được nội dung của bạn cho đúng người vào đúng thời điểm, bạn cần phải có một kế hoạch. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch content marketing của bạn có thể không dễ dàng. Bằng cách nhìn vào những gì các thương hiệu lớn đang làm, bạn có thể tạo ra chiến lược nội dung của riêng bạn và đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng.
Bằng cách sử dụng các ví dụ trên làm hướng dẫn content marketing của mình, bạn có thể tạo ra nội dung tuyệt vời và đảm bảo giữ
chân khách hàng của bạn trong một thời gian dài.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *