7 lời khuyên để viết content marketing tốt hơn

Việc viết content hay đóng một vai trò quan trọng trong thành công tiếp thị cho các công ty B2B. Theo Viện Tiếp thị Content, 93% các tổ chức B2B dựa vào content marketing để xây dựng thương hiệu và tạo ra nhu cầu. Content cũng quan trọng như thiết kế và thẩm mỹ của trang web vì nó thúc đẩy các kết quả của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập đến trang của bạn. Trong thị trường content ngày nay, chất lượng và số lượng xác định khả năng của bạn để thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Viết content hiệu quả

Mặc dù không có công thức bí mật để viết content marketing chất lượng cao, nhưng sau đây là một số cách viết content hay giúp cải thiện chất lượng và số lượng tài liệu viết của bạn:

1) Viết tiêu đề giật gân

Tiêu đề tiêu đề xác định liệu khán giả có đọc phần còn lại của tác phẩm của bạn hay không. Nếu tiêu đề không kích thích, khuấy cảm xúc hoặc khiến người đọc muốn tìm hiểu thêm về chủ đề, bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn bằng content của bạn. Dịch vụ copywriting chuyên nghiệp của Walker Sands giúp bạn tạo ra các tiêu đề hiệu quả bằng cách sử dụng các kỹ thuật đã được kiểm chứng và chiến lược lái xe.

2) Nắm lấy sự chú ý của độc giả

Bạn có ba giây để giữ độc sau khi đọc dòng tiêu đề. Câu đầu tiên cũng đóng một vai trò trong việc xác định liệu họ có đọc phần content còn lại của bạn hay không. Nó sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và dẫn họ xuyên suốt vào điểm nhấn đầu tiên của bạn.

3) Nghiên cứu kĩ vấn đề

Bạn phải có kiến thức sâu rộng về chủ đề bạn đang viết, đặc biệt là trong thị trường B2B. Bao gồm số liệu thống kê, dữ liệu và số liệu để thiết lập độ tin cậy và hỗ trợ các phát biểu của bạn.

4) Tập trung vào một mục đích duy nhất

Bạn nên xác định ít nhất một thông điệp quan trọng bạn muốn truyền tải trước khi tạo content. Hãy ghi nhớ điều này khi viết và buộc content của bạn quay trở lại điểm chính càng nhiều càng tốt.

5) Viết bằng giọng văn độc đáo.

Content bạn công bố là tiếng nói của công ty bạn và nó phải là đại diện duy nhất cho tính cách của công ty bạn. Điều quan trọng là sắp xếp giọng văn của bạn cho khách hàng tiềm năng, mục tiêu kinh doanh và cá tính thương hiệu.

6) Tối ưu hóa nội dung trên mạng

Content kỹ thuật số tốt nhất thường bao gồm các đoạn văn ngắn hay câu ngắn. Content kỹ thuật số cũng nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng cách sử dụng SEO và các chiến lược content mới nhất của SEO.

7) Chỉnh sửa content của bạn.

Sau khi bạn đã tạo một bản nháp đầu tiên, hãy trở lại và xem xét làm thế nào bạn có thể làm cho văn bản của bạn mượt mà hơn. Trong hầu hết các trường hợp, văn bản sẽ được cải tiến sau khi trải qua một hoặc hai vòng chỉnh sửa – ngay cả khi nó được soạn thảo bởi những người viết content có kinh nghiệm.

Viết content hiệu quả là rất quan trọng trong việc biến khách truy cập trang thành những khách hàng hài lòng. Không chỉ viết được content trên mạng – điều quan trọng là phải tạo ra content chất lượng cao. Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu content của nhiều trang web và thưởng cho các trang web có content hay bằng cách xếp hạng họ cao hơn trong kết quả tìm kiếm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *