BÍ QUYẾT ĂN BÁNH TRUNG THU KHÔNG LO TĂNG CÂN

Bánh trung thu là món ăn yêu thích của người dân Việt Nam mỗi dịp trăng rằm. Song, ít ai biết rằng trong mỗi chiếc bánh nhỏ bé ấy lại chứa hàm lượng lớn glycemic tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu dẫn đến béo phì.

Với chị em phụ nữ, đây là vấn đề cấp bách cần có cách giải quyết kịp thời. Bài viết dưới đây gợi ý đến bạn đọc bí quyết thưởng thức bánh trung thu ngon lành mà không lo ngại tăng cân.

Không ăn bánh trung thu khi đói bụng

Dạ dày khi đói thường có khả năng hấp thu nhiệt lượng cao hơn bình thường. Những thực phẩm chưa nhiều đường, nhân ngọt béo như bánh trung thu ăn lúc này rất dễ bị tăng cân.

khong-an-banh-trung-thu-khi-doi-bung

Bởi lẽ đó, khi bao tử trống rỗng, bạn nên lấp đầy chúng bằng bữa chính trước gồm các món ăn bổ dưỡng giàu rotein rồi mới dùng bánh trung thu sau đó như món tráng miệng.

Không ăn bánh vào buổi tối

Buổi tối luôn là thời điểm “ăn” nhạy cảm. Khi ấy, cơ thể ít vận động cần nghỉ ngơi nhiều hơn nên đồ ăn lúc này sẽ rất khó tiêu hao, còn có thể chuyển hóa thành chất béo, tích tụ mỡ.

khong-an-banh-vao-buoi-toi

Để tránh tình trạng kể trên, tốt nhất bạn nên dùng bữa tối nói chung và ăn bánh trung thu nói riêng trước 19h tối, vừa đảm bảo khả năng tiêu hóa lại vừa duy trì cân nặng ổn định.

Ăn miếng nhỏ, chậm rãi

Ăn quá nhanh các loại thức ăn chưa bao giờ tốt cho hệ tiêu hóa, không chỉ ảnh hưởng xấu đến dạ dày mà còn tích tụ đường trong máu nhanh, các chất dinh dưỡng khó mà hấp thu hiệu quả.

an-mieng-nho-cham-rai

Với thực phẩm nhiều đường như bánh trung thu lại càng phải hạn chế việc ăn nhanh. Thông thường, nên cắt bánh thành nhiều phần nhỏ rồi chậm rãi thưởng thức cùng bạn bè, người thân trong gia đình.

Kết hợp uống trà khi ăn bánh trung thu

Tách trà bên bánh trung thu đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Trà có tính năng thải độc tố và sản sinh một số chất đặc biệt giúp kiềm chế sự thèm ăn.

ket-hop-uong-tra

Kết hợp trà khi ăn bánh trung thu trước hết là nhanh mang lại cảm giác no bụng mà ăn ít bánh, đồng thời làm ấm them tình cảm gia đình mùa trăng rằm.

Bạn có thể vừa uống trà vừa ăn bánh với bạn bè, đồng nghiệp nhưng phải đảm bảo độ nóng mới hiệu quả.

Muốn duy trì nhiệt độ của trà, bạn cần đến sự hỗ trợ của bình lưỡng tính cùng chiến lược marketing độc đáo với quà tặng bình lưỡng tính nhằm đáp ứng nhu cầu.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *