Categories
Kinh doanh

Top 5 các trang web bán hàng online nước ngoài & Trung Quốc

Thương mại điện tử ngày nay đã khiến người tiêu dùng tiếp cận được với hàng hóa trên toàn cầu. Các trang web bán hàng online nước ngoài được cập nhật liên tục giúp họ dễ dàng tìm kiếm một món hàng ưng ý.

1. Top 5 các trang web bán hàng online nước ngoài

Một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng tìm đến các trang web bán hàng của nước ngoài là bởi hàng hóa của họ rất chất lượng. thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Nói như vậy không có nghĩa là thương mại điện tử ở Việt Nam không phát triển. Chỉ vì một số cá nhân muốn trục lợi từ việc kinh doanh online. Nên đã bán hàng kém chất lượng hay lừa đảo để lấy tiền nhưng không giao hàng. Đó là lý do khiến người tiêu dùng bị mất niềm tin vào việc mua hàng trong nước.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường mua bán online nước ngoài, dưới đây là top 5 các trang web mua bán online đang được cả thế giới biết đến và sử dụng.

Amazon

amazon

Nói đến thương mại điện tử không thể không nhắc đến ông lớn Amazon. Được đặt theo tên của con sông lớn nhất thế giới, có thể thấy khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Trong lĩnh vực kinh doanh online của những người đứng đầu Amazon lớn thế nào.

Kết quả là sau hơn 10 năm chính thức hoạt động, Amazon đã từng bước chiếm lĩnh thị trường và trở thành cái tên đứng đầu về doanh số bán lẻ tại Mỹ. Ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn cũng đều có thể mua hàng tại Amazon, miễn là bạn có thể truy cập vào website của họ là amazon.com

Alibaba

alibaba

Ra đời sau Amazon ít năm nhưng sự lớn mạnh của Alibaba mà người đứng đầu là Jack Ma cũng chẳng hề thua kém. Nếu Amazon đứng đầu thế giới về lợi nhuận bán hàng thì Alibaba lại đứng đầu thế giới về doanh số bán hàng.

Để mua hàng trên Alibaba, bạn cần truy cập địa chỉ: alibaba.com

Ebay

ebay

Ra đời ở Mỹ nhưng Ebay đã dần trở thành sàn thương mại điện tử dành cho cả thế giới bởi những ưu điểm của nó như phong phú, đa dạng về hàng hóa rao bán. Tại đây, người mua có thể thỏa sức trao đổi và mua bán.

Địa chỉ website: ebay.com

Walmart

walmart

Được thành lập vào năm 1962 bởi ông Sam Walton, đến năm 2011 trang web này có đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ và trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới hiện nay. Tại các quốc gia như Bắc Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Phi,… Walmart đã nổi lên như một đế chế bán lẻ.

Địa chỉ website: walmart.com

Target Corp

target group

Được thành lập bởi George Dayton, Target Corp hiện là web bán lẻ lớn thứ 2 của Mỹ và nằm trong top 5 các trang web bán hàng online nước ngoài.

Địa chỉ website: target.com

Bên cạnh top 5 website kể trên, không thể không nhắc đến các website thương mại điện tử của Trung Quốc. Đây thực sự là một nguồn hàng lớn và đầy tiềm năng mà nếu bạn có ý định kinh doanh thì không thể bỏ qua.

2. Các trang web mua hàng Trung Quốc

Sự lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế Trung Quốc mà đặc biệt là thương mại điện tử khiến những người kinh doanh không thể bỏ qua được nguồn hàng tại đây. Nói đến các trang web bán hàng online nước ngoài, người ta không thể không nhắc đến web mua hàng trung quốc.

Bộ tứ của tập đoàn Alibaba

Nhắc đến website bán hàng Trung Quốc thì không thể không nhắc đến bộ tứ của tập đoàn Alibaba gồm:

– taobao.com

– alibaba.com

– aliexxpress.com

– tmaill.com

Đây đều là các website bán hàng tổng hợp. Vì vậy mà chỉ cần truy cập vào một trong số các website này là bạn hoàn toàn có thể mua được bất cứ món đồ nào từ thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, nội thất,…

Mẫu mã của các sản phẩm cũng vô cùng đa dạng để cho bạn lựa chọn. Thêm nữa, cùng là một món hàng nhưng lại có rất nhiều người bán với các mức giá khác nhau. Điều này giúp bạn tham khảo được giá và chọn mua được sản phẩm tốt với mức giá hợp lý nhất.

Nguồn hàng lớn nhất của các website bán hàng điện tử này là từ Quảng Châu. Đặc biệt là các món đồ thời trang như quần áo, giày dép, túi xách. Với những người tiêu dùng cũng như kinh doanh của Việt Nam thì cụm từ hàng Quảng Châu đã chẳng còn xa lạ nữa. Những món hàng này được nhiều người yêu thích bởi chúng có chất lượng tốt và giá thành khá rẻ.

Ngoài các trang web tổng hợp này, bạn có thể tham khảo một số website chuyên bán một loại hàng mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Các web chuyên bán hàng quần áo

– shop33929123.taobao.com

– jj-fashion.com

– eeshow.q88a.net

– chenxifushi.com

– mofayichu.q88e.net

– lelefushi.com

Các web chuyên bán hàng phụ kiện

– haibuwan.taobao.com

– hdmm.taobao.com

– 5205208.taobao.com

– shop34175302.taobao.com

– shop35601680.taobao.com

– leavojohnson.taobao.com

– shop58370856.taobao.com

– lolo3636.taobao.com

Các website bán giày, boot

– shop57706377.taobao.com

– hao123shoes.taobao.com

– kissshoes.taobao.com

– shop33769078.taobao.com

– slhyu.taobao.com

Các website thời trang nam

– shop35532611.taobao.com

– shop36356961.taobao.com

– cpshow.taobao.com

– shop33848946.taobao.com

– shop34784056.taobao.com

3. Cách order hàng Quảng Châu

Có được địa chỉ web bán hàng thì chỉ giúp bạn vào ngắm sản phẩm và tham khảo giá mà thôi. Nếu muốn order được hàng Quảng Châu thông qua các trang web bán hàng online nước ngoài như taobao, tmaill, 1688,… thì bạn phải nắm được những bước cơ bản như sau.

Tìm kiếm sản phẩm

Trên bất cứ một trang thương mại điện tử tổng hợp nào mà bạn vào cũng đều có thanh công cụ cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm cần mua. Nếu bạn muốn mua sản phẩm nào, hãy gõ tên sản phẩm đó và bắt đầu tìm kiếm.

Chẳng hạn nếu bạn muốn mua váy, hãy gõ “váy” vào thanh công cụ này. Chỉ chưa đến 1 giây, một loạt mẫu váy sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Nhưng hãy nhớ là gõ bằng tiếng Trung nhé. Nếu không biết, bạn có thể sử dụng google dịch.

Phân loại sản phẩm

Nếu chỉ gõ tên không thì bạn sẽ hoa mắt bởi một ma trận các sản phẩm với đủ mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và giá cả. Vì vậy mà sau khi tìm kiếm, bạn cần phân loại hàng theo mức giá, size, màu sắc và độ tuổi theo như nhu cầu của bạn.

Cách tính giá sản phẩm

Giá nhập vào của sản phẩm không phải là giá bán của sản phẩm trên shop. Bạn lưu ý vấn đề này nhé. Giá nhập sẽ còn phụ thuộc vào phí vận chuyển nội địa, phí vận chuyển Việt – Trung, phí dịch vụ của đơn vị vận chuyển.

Do vậy, công thức tính giá nhập như sau: (giá web + phí vận chuyển nội địa) x tỉ giá ngoại tệ + phí vận chuyển Việt – Trung + phí dịch vụ.

Chẳng hạn, một chiếc váy có giá web là 56 tệ, phí ship là 10 tệ, tỉ giá ngoại tệ là 3550, phí vận chuyển là 14.000, tiền công là 0,7 tệ, mức giá cuối cùng để nhập được sản phẩm sẽ là: (56+10)x3550 + 14000 + 0,7×3550 = 313.285đ.

Vì là mua hàng online, bạn sẽ không thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa thực tế. Do vậy, hãy tham khảo ý kiến đánh giá của những người mua hàng trước bạn, kiểm tra về độ uy tín của shop, kiểm tra số lượng hàng hóa đã bán của mỗi sản phẩm để có lựa chọn hợp lý nhất.

Cuối cùng là lựa chọn mẫu mã sản phẩm, số lượng cần mua và gửi cho đối tác vận chuyển hàng mà bạn đã lựa chọn và làm việc trước đó. Hiện đa số các đơn vị vận chuyển hàng Việt Trung đều có tiện ích trên thanh công cụ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc đặt hàng.

Trên đây một số thông tin bạn cần biết về các trang web bán hàng online nước ngoài cũng như các website bán hàng của Trung Quốc.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, hàng Quảng Châu về sử dụng hoặc để kinh doanh thì hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *