Top 15 chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Top 15 chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Hiện nay, kinh doanh online đang được áp dụng nhiều để phát triển kinh tế. Nhưng ngươi kinh doanh online thường là các bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh. Hơn nữa, loại hình kinh doanh này khá mới mẻ, thu nhập ổn định là không sợ nhiều rủi ro, quan trọng hơn là vốn ít. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì đừng quên tham khảo Top 15 chiến lược kinh doanh online hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm kiếm các đối tác chiến lược

Trong kinh doanh online tìm kiếm đối tác chiếc lược để hợp tác là rất quan trọng. Đối tác chiến lược được hiểu là đối tác đáng tin cậy đi cùng bạn trong các dự án kinh doanh online là nguồn cung cấp hàng ổn định, chất lượng an toàn.  Các đối tác chiến lược cần được tìm hiểu kỹ về các sản phẩm cũng như nguồn vốn và độ tin cậy để cùng nhau phát triển lâu dài.

chiến lược kinh doanh online, tìm đối tác đáng tin cậy
ìm đối tác đáng tin cậy để cộng tác lâu dài

2. Đảm bảo một trang web đơn giản và tiện lợi

Trang web hiện nay là một công cụ giới thiệu sản phẩm bổ ích để mọi khách hàng có nhu cầu về sản phẩm có thể tìm kiếm thông tin trên trang này. Đơn giản và tiện lợi là xu thế lập web chung mà các trang bán hàng hướng đến. Bởi các sản phẩm cần tối giản để có thể hiện lên trang đầy đủ nhất các thông tin và thao tác tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng nhất

3. Xúc tiến kinh doanh chéo

Kinh doanh chéo là chiến lược kinh doanh online hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng khi kinh doanh online. Điều này nhằm kích thích mua hàng tạo ra sản phẩm và tăng doanh thu. Bạn có thể dùng sản phẩm của mình bán kèm sản phẩm của bên liên kết để hỗ trợ tăng hiệu quả sử dụng.

4. Đảm bảo yếu tố cá nhân

Thông tin cá nhân của người dùng đang là vấn đề nhiều khách hàng lo ngại khi mua hàng online hoặc tư vấn online. Chính vì để lộ thông tin cá nhân như số điện thoại địa chỉ nhà… mà nhiều khách hàng đã bị spam cuộc gọi, tin nhắn nên họ e dè hơn khi mua hàng online.

5. Chào hàng sản phẩm phải thật trung thực và cụ thể

Các sản phẩm được giới thiệu trung thực và có thật rất quan trọng đối với sự hiếu kỳ của khách hàng. Nếu bạn đưa ra những lời bay bổng có cánh giới thiệu về sản phẩm nhưng sản phẩm đó không có gì trị thật như vậy sẽ khiến khách hàng loại ngay từ lần thử sản phẩm đầu tiên. 

6. Xây dựng những chính sách giao nhận thích hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn

Hiện nay, xu thế chung của bán hàng online và mua hàng qua mạng là cần thiết. Vì khách hàng không có thời gian đến tận địa chỉ bán sản phẩm để có thể mua hàng. 

Chính vì thế họ lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín rồi đặt hàng và nhờ người ship mang tới. Đó là các tiện lợi nhất chính vì thế người kinh doanh online cần lựa chọn các mạng lưới giao nhận phong phú để tiện lợi cho người nhận và người bán.

7. Trau chuốt trang web và chăm sóc khách hàng tốt

kinh doanh online, nhân tố tạo nên thành công

Sự hài lòng của khách hàng là nhân tố tạo nên thành công
Khách hàng đến với bạn một lần và muốn họ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn nhiều lần hơn nữa chính là mong muốn của tất cả người kinh doanh online. Chính vì thế thái độ chăm sóc khách hàng của bạn phải tốt, ngay cả khách hàng chưa bao giờ gặp mặt hay mua hàng. 

Đây chính là những khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng rồi trở thành khách quen đến khách hàng thân thiết… Từng giai đoạn cần có ưu đãi phù hợp đó chính là chiến lược kinh doanh phù hợp.

>> Xem thêm hướng dẫn mẹo kinh doanh online không cần vốn

8. Marketing trên công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Các bài viết chuẩn seo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuẩn SEO là điều rất quan trọng để có thể lọt top tìm kiếm trên google khi khách hàng muốn tìm sản phẩm nào đó họ đang cần. Chính vì thế hãy đầu tư từ gốc để mang lại lợi nhuận kinh doanh cho bạn.

9. Thuê tư vấn viên

Nếu bạn mới bước vào kinh doanh online và có mong muốn ý định phát triển lâu dài bền vững thì thuê tư vấn viên chính là chiến lược kinh doanh online hiệu quả. Mới bước vào kinh doanh bạn chưa hiểu nhiều điều kiện cần và đủ nên thuê tư vấn là điều cần thiết.

10. Email Marketing

Những email marketing thể hiện chi tiết chiến lược kinh doanh hay các sản phẩm uy tín mà đơn vị của bạn đang kinh doanh gửi đến khách hàng là cần thiết. Đây chính là một chiêu thức mưa dầm thấm lâu gửi đến khách hàng và cũng là một trong những  chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

11. Tạo Opt-In Email List

Tạo những email để gửi vào hộp thư của khách hàng. Tuy họ không sử dụng nhưng hàng ngày vẫn nhìn thấy chúng rồi đến một thời điểm họ sẽ cần đến và nhớ ra, họ sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn từ email gửi hàng ngày này.

12. Nhận bài viết hoặc tin tức

Bạn sẽ viết những bài viết quảng bá, giới thiệu về sản phẩm để khách hàng có thể biết được công dụng cũng như hiệu quả của nó. Hoặc những bài viết dạng tin tức chia sẻ về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người thật, việc thật sẽ rất tốt để chinh phục khách hàng.

chiến lược kinh doanh online hiệu quả
Các bài viết dạng người thật việc thật luôn được công chúng quan tâm

13. Viết thông cáo báo chí trực tuyến

Nhờ đến thông cáo báo chí để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn là chiến lược kinh doanh online khá hay và cho kết quả tích cực. Mạng xã hội phát triển và cho ta gió lưu kết nối với nhau nên nhũng thông cáo báo chí trực tuyến rất có ích để quảng bá sản phẩm.

14. Tổ chức cuộc thi và Giveaway

Những cuộc thi hay Giveaway sẽ là cơ hội để sản phẩm đến công chúng nhiều hơn. Nhờ đó  mọi người biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

cuộc thi giveaway, chiến lược kinh doanh online
cuộc thi giveaway

15. Duy trì trang Blog 

Blog hiện đang là trang cá nhân khá thịnh hành hiện tại. Không chỉ thể hiện quan điểm và phong cách cá nhân. Trang blog nếu có nhiều lượt theo dõi và uy tín bạn có thể bán sản phẩm online rất tốt nên cần duy trì.

Từ những chiến lược kinh doanh online hiệu quả mong rằng bạn sẽ áp dụng nó triệt để thành công cho sản phẩm kinh doanh của mình. Nếu có khó khăn hãy liên hệ chúng tôi để tư vấn ngay nhé!

Leave a Comment