Công nghệ và chiến lược marketing hiệu quả trong năm 2017

Khi chưa có Internet, nhiều phương tiện truyền thông quảng cáo như radio, Tivi là những cách quảng bá hình ảnh hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp thời đó ưa dùng. Tuy nhiên chi phí khá cao cho mỗi lần thương hiệu “lên sóng”. Với sự phát triển của Internet, truyền thông trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt các khuynh hướng Digital marketing góp phần lan truyền thương hiệu doanh nghiệp đi một cách nhanh chóng, làn sóng thương hiệu cũng từ đó mà nổi lên, nghiễm nhiên thay thế nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác, mà cho đến nay đã không còn hiệu quả nữa. Chiến lược marketing thương hiệu đã mở đầu cho việc bùng nổ của các doanh nghiệp từ khi internet, Google, mạng xã hội lần lượt thu hút số lượng lớn người dùng.

Sức ảnh hưởng của công nghệ trong đời sống.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ khiến nhiều lĩnh vực khác trong đời sống được hỗ trợ rất nhiều, gần như công nghệ ngày nay không thể thiếu và rất quan trọng. Chính bởi công nghệ can thiệp rất nhiều vào hầu hết các lĩnh vực nên mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Bạn thử tưởng tượng, những năm gần đây, nếu không có công nghệ thì sẽ không có việc bạn chỉ cần ở nhà mà có dịch vụ giao hàng tận nơi, thanh toán tại chỗ mà không mất chút thời gian nào để mua sắm. Không có công nghệ, bạn cũng sẽ chẳng học được những điều hay ho về sức khoẻ, đời sống, học ngoại ngữ, nấu ăn, giải trí, du lịch, xem phim, … mà không mất đồng bạc nào. Hơn nữa còn có thể kiếm thêm thu nhập.

Trong kinh doanh, marketing cũng thế, công nghệ dựa vào sự phổ biến cho nhu cầu người dùng, biến bản thân thành đòn bẩy đưa thương hiệu doanh nghiệp ngày một tiến xa hơn. Ngày nay, hình ảnh tờ rơi có phần thuyên giảm đi nhiều, chính là một biểu hiện của marketing số trong thời đại công nghệ.

Nói về marketing số, phải kể đến SEO – vua đứng đầu trong việc tìm kiếm thông tin từ Google – bộ máy tìm kiếm chủ lực mà hầu hết ai cũng sử dụng phổ biến. Trong SEO có rất nhiều trường phái, nền tảng vững chắc có thể xây dựng hệ thống SEO tổng thể chính là website. Để bảo quản một website tốt, người quản trị cần có những công cụ hỗ trợ phù hợp, trong đó Google Webmaster Tool đóng vai trò rất quan trọng trong SEO.

seo- vị vua đứng đầu

Marketing số – dẫn đầu xu thế.

Có thể nói, việc quảng bá hình ảnh đóng vai trò khá quan trọng trong chiến lược phát triển doanh nghiệp. Người dùng có phần dùng một số thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop để tra cứu thông tin, chính vì thế mà các phương tiện truyền thông như radio, tivi dường như ít còn tác dụng. Marketing số dẫn đầu xu thế, khai thác số lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, khiến thương hiệu lan rộng với tốc độ cao.

mạng xã hội facebook

Hiện nay, mạng xã hội facebook cũng đang dần là ưu thế khá rộng về việc chạy quảng cáo cho doanh nghiệp, bởi facebook chiếm hơn 80% người dùng trên thế giới sử dụng, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, giải trí và mua sắm hiện nay. Số lượng người dùng facebook ngày một tăng, lợi dụng điểm thuận lợi này, chạy quảng cáo facebook cũng là một cách giúp cho thương hiệu bạn ngày một vững mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *