Categories
Kinh doanh

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại

Mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân – ngành công nghiệp tỷ đô đang thống trị thế kỷ 21. Tìm hiểu ngay những dây chuyền sản xuất mỹ phẩm nào đã đưa ngành công nghiệp mỹ phẩm trở nên phát triển vượt bậc như vậy

Nếu như trước đây, khái niệm “sản phẩm chăm sóc cá nhân” chưa được phổ biến thì trong những năm trở lại đây nó đã biến thành một nền công nghiệp đầy màu mỡ. Internet và mạng xã hội chính là các đòn bẩy nhu cầu chăm sóc bản thân ngày càng cao.

Trình độ nhận thức của người tiêu dùng ngày một nâng lên, họ am hiểu và có yêu cầu cũng ngày càng khắt khe hơn. Để đáp ứng điều đó các hãng mỹ phẩm cần cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao. 

Việc kinh doanh mỹ phẩm mang lại số lượng lợi nhuận khủng do nhu cầu lớn của thị trường. Tuy nhiên ít ai nghĩ rằng chi phí để đầu tư cho việc kinh doanh mỹ phẩm lại vô cùng “dễ chịu”. 

Tại sao lại cần đến quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp?

Hiện nay, các sản phẩm kém chất lượng được rao bán khắp mạng xã hội, thậm chí còn quay clip trực tiếp cho khách hàng thấy. Quy trình sản xuất bẩn, liều lượng ngẫu hứng không theo một công thức nào và không bảo đảm được vấn đề vệ sinh. Đặc biệt là các thành phần trong “nồi kem trộn” không rõ xuất xứ sẽ gây hại cho người tiêu dùng. 

Công ty sản xuất mỹ phẩm iFree

Thử hỏi với quy trình sản xuất như thế thì thành phẩm cuối cùng lên da người tiêu dùng chất lượng sẽ như thế nào? Như vậy, có được một quy trình sản xuất mỹ phẩm hiện đại và chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm đầu ra chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vậy thế nào là quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp?

Để được xem là quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp thì cần đáp ứng được những yếu cầu sau:

Nguyên liệu sản xuất phải có nguồn gốc, xuất xứ, được thẩm định chất lượng đầu vào. Việc lưu trữ lịch sử giao dịch mua bán các nguyên liệu là một điều thiết yếu.

Một trong những yếu tố làm nên quy trình sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp là cần đảm bảo yếu tố về công nghệ cao.

Thành phần trong mỹ phẩm cần các loại máy móc hiện đại để chuyển hóa, các chất cũng cần chất xúc tác để tạo ra liên kết hóa học. 

Liều lượng mỹ phẩm trong quy trình sản xuất không những phải cân đo đong đếm được tiêu chuẩn và khối lượng chính xác mà các thông số máy móc vận hành phải luôn được theo dõi tỉ mỉ và ghi chép lại. 

Các công thức mỹ phẩm được đưa ra thị trường phải được nghiên cứu phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hóa mỹ phẩm có nhiều năm kinh nghiệm, nền tảng chuyên môn vững chắc.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm phải luôn luôn đạt các chỉ số an toàn trong thử nghiệm da liễu, được cấp chứng nhận bởi các cơ quan uy tín có thẩm quyền. 

Quy trình đóng gói phải có công đoạn khử trùng tuyệt đối để mang đến thành phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

>>> Tham khảo chủ đề liên quan về giấy phép sản xuất mỹ phẩm: https://ifree.vn/giay-phep-san-xuat-my-pham/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *