Google Webmaster Tool là gì? Webmaster tool đóng vai trò quan trọng thế nào trong SEO

Dich vu seo website hiện đang là một trong những “ông Vua” đứng đầu trong các xu hướng Digital marketing. Trong một số công cụ quản lý web, hỗ trợ khắc phục tình hình cũng như theo dõi, chăm sóc website thì Webmaster Tool đóng vai trò khá quan trọng.

seo

Trong SEO (tối ưu hoá website trên công cụ tìm kiếm) ngoài kỹ thuật SEO chuyên nghiệp, điêu luyện thì “sức khoẻ” website cũng cần được chăm chút hết sức kỹ lưỡng, Webmaster Tool sẽ là công cụ giúp bạn kiểm tra tình trạng website thường xuyên, nắm bắt kịp thời những “lỗ hổng” làm cản trở SEO marketing của doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa nắm rõ về seo, bạn cũng có thể tham khảo một bài viết giải thích về seo là gì tại đường link trên.

Webmaster Tool là gì?

Webmaster Tool là công cụ mà Google cho phép các admin website quản trị web page được tốt nhất và nắm bắt tình hình của website kịp thời. Khác với công cụ Google Analytics quản trị lượt truy cập, Webmaster Tool sẽ thống kê cho người quản trị thấy được liên kế dẫn đến website và nhất là các từ khoá mà người dùng có khả năng truy cập vào website của bạn.

Để cài đặt Webmaster Tool, người dùng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Webmaster Tool, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Hoàn tất đăng nhập, bạn cần nhập domain website bạn muốn quản lý và click vào dòng chữ THÊM TRANG WEB bên cạnh.

Bước 2: Xác minh website. Có nhiều cách để xác minh website nhưng tốt nhất bạn hãy thêm thẻ meta vào trang chủ web bạn muốn quản trị.

Bước 3: Đăng nhập vào trang web mà bạn cần quản trị, trong cấu hình Web tìm mục “cài đặt SEO website” sau đó chọn SEO website.

Bước 4: Sao chép mã code ở bước 2, dán paste vào khung Google Webmaster Tool và chọn “cập nhật”, tiếp đến là “xác minh”, “tiếp tục” (trường hợp xác minh thành công, nếu không bạn phải xác minh lại).

Kết thúc bước 4, bạn sẽ thấy một “bảng điều khiển”, trong đó có rất nhiều thông tin bạn cần biết và quản trị, bao gồm các thống kê lỗi, các truy vấn tìm kiếm. Đặc biệt, trong SEO, nếu không có Webmaster Tool, người quản trị sẽ khó phát hiện những đường link không rõ nguồn gốc, link bẩn vào website của mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO.

Website bền vững – SEO bền vững.

Website là sản phẩm của SEO, nếu sản phẩm không tốt mà quảng bá mạnh mẽ thì chiến lược phát triển sẽ không lâu dài. Vì vậy việc đầu tiên trước khi chạy Digital marketing seo, người dùng cần tối ưu web một cách hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất, để khi khách hàng truy cập, họ không khỏi bỡ ngỡ vì “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Bạn có thể theo dõi một bài viết 4000 chữ hơn về cụ thể ứng dụng của webmaster tools, qua bài viết : “Google Webmaster Tools là gì?Cách để nâng cấp chiến lược SEO & Marketing” để hiểu rõ cặn kẽ các ứng dụng của nó nhé

google webmaster tools là gì

Webmaster Tool đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu website, quản lý thông số, giúp admin có thể nắm rõ nhất tình hình “cửa hàng thương hiệu” của mình. Đỗi với một website chuyên nghiệp, được thiết kế độc đáo, đẹp mắt sẽ khiến người dùng tin tưởng hơn khi hợp tác, hơn nữa khi có vấn đề xảy ra, Webmaster Tool có thể giúp người dùng xử lý kịp thời. Bạn thử tưởng tượng, khi khách hàng truy cập web page mà web không truy cập được hoặc bị lỗi, thì bạn đã vô tình nhường phần lớn khách hàng tiềm năng cho đối thủ rồi.

Bạn đã thấy Webmaster Tool đóng vai trò quan trọng thế nào trong SEO chưa?