Tìm hiểu về kích thước khổ giấy A0

Chắc hẳn chúng ta đều nghe và đã từng một lần sử dụng khổ giấy A0 trong để phục vụ công việc học tập cũng như làm việc. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng, có không ít khách hàng quan tâm đến kích thước khổ giấy A0 như thế nào? Tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

 

 • Tại sao phải nắm rõ kích thước các khổ giấy

 

Tìm hiểu về kích thước khổ giấy trong in ấn được xem là một trong những vấn đề quan trọng vì như chúng ta biết, mỗi loại giấy khác nhau sẽ cho ra một diện tích khác nhau.Tìm hiểu về kích thước khổ giấy A0

Nếu chúng ta là nhân viên văn phòng hoặc người thường xuyên tiếp xúc với những công việc in ấn, giấy tờ thì nhất định phải tìm hiểu, nắm rõ kích thước chung của các khổ giấy. Việc này có tác dụng hỗ trợ cho công việc, cuộc sống cũng như trong những trường hợp cần thiết.

Biết kích thước khổ giấy, chúng ta có thể xác định in ấn trên từng loại khi nào, nắm rõ các trường hợp và phân loại bản in chuẩn xác nhất.

 

 • Tìm hiểu kích thước khổ giấy A0

 

Mặc dù không được sử dụng rộng rãi và phổ biến như giấy A4 nhưng khổ giấy A0 thường được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ thuật, đây là một trong những khổ giấy lớn nhất hiện nay, có nhiều điểm khác biệt.

Như chúng ta đã biết đọc thêm www.pano-verschluss.com/in-pp , giấy A0 có tỉ lệ hai cạnh bằng căn bậc hai của 2. Khi tiến hành gấp đôi tờ giấy thì tỉ lệ này vẫn giữ nguyên như cũ.

Ta có: cạnh có chiều rộng gọi là a, cạnh có chiều dài sẽ là a*sqrt(2) và diện tích của nó sẽ là a*a*sqrt(2) = 1m2.

Nên ta sẽ có như sau:

Chiều rộng a: a = sqrt(1/sqrt(2)) = 0.840896415m ~ 841mm. 

Và cạnh chiều dài chính là: 841*sqrt(2) ~ 1189

Có thể nói, tờ giấy A0 sẽ có kích thước là 841*1189

Sau khi thực hiện gấp đôi mấy lần thì có thể cạnh sẽ bị lẻ và chúng ta có thể lại làm chẵn.Tìm hiểu về kích thước khổ giấy A0

Theo quy định của tổ chức ISO 216, được đưa ra dưới đây trong cả hai đơn vị mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10). Theo đó, kích thước của khổ giấy A0 sẽ là 1189 x 841 (mm) trong đó: 1189mm là chiều dài của tờ giấy và 841mm là chiều rộng tờ giấy.

Kích thước của giấy A0 chính là 46.8 x 33.1 (inch), tức có nghĩa là phần chiều dài của giấy sẽ là 46.8 inch và chiều rộng của giấy sẽ là 33.1 inch.

 

 • Cách xác định kích thước khổ giấy A0

 

Nhiều người không biết làm thế nào để xác định kích thước giấy A0 và các khổ giấy khác. Theo đó, chúng ta có thể tham khảo cách tính toán dưới đây để có kinh nghiệm trong việc xác định khổ giấy.

Theo quy định ISO 216 thì các kích thước giấy sẽ được quy định cụ thể như:

+ Chiều dài chia cho chiều rộng  sẽ là 14142

+ Kích thước A0 có diện tích là 1m2.

+ Mỗi kích thước A (n) sẽ được định nghĩa cụ thể là A (n-1) cắt giảm một nửa và song song với đó là các cạnh sẽ ngắn hơn

+ Chiều dài cũng như chiều rộng của các cạnh sẽ được làm tròn đến với mm gần nhất.

Ngoài kích thước giấy A0, chúng ta có thể tìm hiểu và tham khảo kích thước của các khổ giấy A1, A2, A3, A4, A5, A6 lần lượt  them khảo tại : www.pano-verschluss.com

 • + Kích thước của khổ giấy A1: 594 x 841 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A2: 420 x 594 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A3: 297 x 420 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A4: 297 x 210 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A5: 210 x 148mm
 • + Kích thước của khổ giấy A6: 148 x 105 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A7: 105 x74 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A8: 74 x 52 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A9: 52 x 37 mm
 • + Kích thước của khổ giấy A10: 37 x 26 mm

 

 • Những công dụng của khổ giấy A0 trong cuộc sống

 

Nhắc đến giấy A0, chúng ta đều nghĩ ngay đến những công dụng của sản phẩm này trong cuộc sống.

Đây là loại giấy có kích thước lớn, được sử dụng phổ biến trong việc vẽ biểu đồ, bản đồ lịch sử. Hơn hết, mẫu giấy A0 thường được ứng dụng để làm bookmark, postcard hoặc những loại thiệp handmade đơn giản.Tìm hiểu về kích thước khổ giấy A0

Đặc biệt, có thể sử dụng giấy A0 với tác dụng bồi giấy khi vẽ màu nước bởi khi vẽ loại màu này lên, giấy sẽ cong vênh và ảnh hưởng đến chất lượng của bức tranh.

Hơn hết, những mẫu giấy A0 được sử dụng phổ biến trong thiết kế và xây dựng. Đây chính là lựa chọn tốt cho những trường hợp như vẽ bản thảo, thiết kế đồ họa, mô phỏng công trình xây dựng.

Lựa chọn giấy A0 để sử dụng có khá nhiều công dụng khác nhau. Theo đó, khách hàng có thể nắm rõ để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Bài viết trên đã góp phần cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về kích thước khổ giấy A0, cách tính khổ giấy A0 cũng như những tác dụng quan trọng của khổ giấy này mang lại. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, hãy chọn mua khổ giấy A0 ở những nơi tin cậy, có chất lượng tốt để đảm bảo hỗ trợ tối ưu cho công việc của mình.