Categories
Kinh doanh

Mẹo kinh doanh online không cần vốn dành cho bạn 2019

Kinh doanh online không cần vốn đang là cụm từ tìm kiếm khá hot đối với bạn trẻ đang bắt đầu học kinh doanh. Nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh và đam mê kinh doanh online nhưng không đủ vốn và không có nhiều kinh nghiệm nên đành gác lại ước mơ của mình. Tuy nhiên, với bài viết dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn nào muốn kinh doanh mà không cần vốn.

I/ 5 xu hướng kinh doanh online không cần vốn phổ biến

Không chỉ ở Việt Nam, các xu hướng phát triển kinh doanh không cần vốn đang phát triển mạnh mẽ trên khắp các nước trên thế giới. Hiệu quả của việc này khá tốt nên được áp dụng rộng rãi.

dropshipping, kinh doanh online không cần vốn
Bạn nghĩ sao về việc kinh doanh online không cần vốn?

1. Drop Shipping

Với nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về các hình thức kinh doanh online không cần vốn thì drop shipping không còn xa lạ. Đơn thuần của hình thức kinh doanh này thì bạn là trung gian giới thiệu đến khách hàng một loại sản phẩm nào đó. 

Khi khách hàng đồng ý mua, bạn đến cơ sở sản xuất trực tiếp lấy hàng rồi giao tận tay cho người mua. Số tiền bạn nhận được chính là sự chênh lệch giữa tiền gốc bạn lấy hàng và số tiền bạn bán cho khách hàng trừ đi phí ship. Với hình thức kinh doanh này bạn không mất vốn, rủi ro không cao, lại có tiền luôn.

2. Affiliate Marketing

Được hiểu đơn giản của loại hình kinh doanh này là tiếp thị liên kết. Cụ thể, đối tác nguồn cung cấp sản phẩm muốn khách hàng truy cập vào trang mạng của mình nên đã nhờ bên thứ 3. 

Bên thứ 3 được hiểu là bên liên kết chia sẻ kêu gọi người dùng truy cập, đăng ký thông tin, sử dụng dịch vụ, mua hàng… Họ sẽ nhận được tiền hoa hồng theo thỏa thuận. Hình thức này khá đơn giản, sử dụng phổ biến với những người có nhiều lượt theo dõi trên facebook, các trang mạng xã hội…

3. Blogging

Đây là hình thức sử dụng blog để kiếm tiền. Blog cũng giống như một trang cá nhân bạn sẽ đăng những thông tin cần thiết trên đó. 

Nếu bạn là một blogger có nhiều lượt theo dõi thì khả năng kiếm tiền online lại càng cao. Việc của bạn là đăng bài nếu có người mua thì giới thiệu đến nơi có sản phẩm, khách hàng đồng ý mua, bạn có hoa hồng. Đây chính là kinh doanh online không cần vốn khá đơn giản hiện nay.

4. Online Video

Đây là hinh thức kinh doanh online không cần vốn khá mới, uy tín và nguồn thu khủng. Bạn chỉ cần lập 1 kênh youtube của riêng mình rồi đăng những thông tin, video thú vị lên đó. 

Giờ việc bạn cần làm tiếp theo là thu hút được nhiều người xem, người theo dõi là bạn có thể kiếm tiền từ chính những điều đó. Hơn nữa, nếu bạn có nhiều lượt xem, theo dõi thì bạn còn nhận được hợp đồng quảng cáo khá hấp dẫn… Đây là hình thức kinh doanh thịnh hành hiện nay.

5. Information Products

Thiết kế trang web rồi tung sản phẩm mình cần bán lên đó, hoặc đưa thông tin sản phẩm bạn muốn bán rồi chia sẻ rộng rãi đến khách hàng. Mọi người biết đến sản phẩm và đặt mua là bạn đã có hoa hồng và tiền lãi chênh lệch.

>> Xem thêm các mô hình kinh doanh online hiệu quả

II/ Cách bán hàng online không cần vốn nhưng doanh thu cao

Hiện nay, nhiều bạn đang áp dụng nhiều cách bán hàng online không cần vốn hoặc không cần nhiều vốn nhưng có được nguồn thu nhập cao. Cụ thể bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

kinh doanh online
Kinh doanh online đơn giản

 #1: Bạn đã có sẵn sản phẩm để bán

Khi bạn đã có sẵn sản phẩm để bạn điều cần làm là đăng thông tin về sản phẩm tại các trang mạng xã hội, trang web, blog…để nhiều người biết đến sản phẩm và đặt hàng nơi bạn. Như thế việc của bạn là gom đơn rồi chốt hàng để đi lây từ nguồn cung cấp sẵn có giao cho khách hàng.

#2: Bạn chưa có gì trong tay và không biết nên bán gì

Nếu muốn kinh doanh, nhưng trong tay bạn không có vốn, không biết nên bán sản phẩm gì thì hãy ngồi lại và suy nghĩ. Sản phẩm thịnh hàng nhất trên thị trường hiện nay là gì? Mọi người thường kinh doanh gì trên mạng xã hội online. 

Từ đó bạn sẽ tìm được thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì để đưa ra sản phẩm kinh doanh hợp lý. Ví dụ như con gái thì nên kinh doanh mỹ phẩm, thời trang, đồ ăn…

3 cách bán hàng online không cần vốn phổ biến ở Việt Nam

Ở Việt Nam, thịnh hành nhất hiện nay là các hình thức bán hàng online dạng cộng tác viên, tiếp thị liên kết và hàng order. Cụ thể các hình thức sản phẩm như sau:

inh doanh online không cần vốn
Không vốn bạn vẫn có thể kinh doanh

Bán hàng online dạng cộng tác viên

Đây là hình thức kinh doanh online không cần vốn phổ biến hiện nay cho các bạn trẻ. Bạn chỉ cần đăng ký làm cộng tác viên của một đại lý sỉ nào đó rồi đăng ảnh sản phẩm lên trang blog, facebook… của mình hay các nhóm hội để bán. Khách hàng có ý mua thì bạn đến đại lý lấy hàng giao cho khách.

Bán hàng online dạng tiếp thị liên kết

Để khách hàng biết đến hãng sản phẩm lựa chọn mua sản phẩm ở một công ty, doanh nghiệp đại lý bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm để mọi người vào mua hay đăng kí điền thông tin là có thể nhận hoa hồng.

Bán hàng dạng nhận đặt cọc order trước

Mọi bạn trẻ kinh doanh đều khá thích hình thức kinh doanh này. Cụ thể bạn chỉ cần đăng sản phẩm mọi người muốn mua thì đặt cọc trước khoảng 50% số tiền để bạn nhận hàng và khi giao hàng thì thanh toán toàn bộ số tiền. Thường dạng kinh doanh này là bán hàng xách tay từ nước ngoài về.

III/ Một số lưu ý khi thực hiện các cách bán hàng online không cần vốn

Các hình thức kinh doanh online không cần vốn được bạn trẻ khá tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

1. Tạo các kênh bán hàng hiệu quả cho riêng bạn

Để kinh doanh online không cần vốn hiệu quả bạn cần có được kênh bán hàng hiệu quả của riêng mình. Đó chính là tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm bạn bán ra, luôn đảm bảo chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý. Hơn nữa, để có thể hiệu quả  bạn cần kiên trì ngay từ đầu tiên, để đạt được nhiều sự theo dõi của khách hàng.

2. Đừng bỏ qua bất kỳ khách hàng nào

Đồng ý rằng, sản phẩm bạn bán ra sẽ hướng đến một loại khách hàng nhất định. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh thì bạn không nên bỏ qua bất cứ khách hàng nào vì ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Cũng có lúc sử dụng đến sản phẩm, họ được xếp vào khách hàng tiềm năng của sản phẩm bạn kinh doanh.

3. Nghiên cứu khách hàng

Ngoài việc nghiên cứu thị trường tiêu thụ sản phẩm thị nghiên cứu đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm cũng rất quan trọng trong việc kinh doanh online không cần vốn hiện nay. Sản phẩm của bạn cần hướng đến một loại khách hàng nhất định để sản xuất phù hợp với tính chất khách hàng.

Đó là điều cần thiết của kinh doanh online. Việc nghiên cứu khách hàng để phân loại đối tượng là quan trọng. 

Ví dụ như khách hàng thân thiết, khách hàng thường xuyên, khách hàng tiềm năng và khách vãng lai. Khi phân loại để nghiên cứu bạn sẽ có những cách truyền thông phù hợp để biến khách hàng chưa thân thành khách hàng quen , khách hàng thân thiết thường xuyên sử dụng sản phẩm của bạn.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn kinh doanh online không cần vốn thì nên đọc bài viết này và nghiên cứu nó thật sâu sắc và kỹ lưỡng để đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp. Vì nó là ưu thế kinh doanh hiện nay nên bạn cũng gặp nhiều cạnh tranh về mặt đối thủ. Nếu có thắc mắc hay muốn tư vấn nhiều hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay nhé để nhận lời khuyên bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *