Bật mí kinh nghiệm kinh doanh online từ những người thành công

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh online từ những người thành công

Kinh doanh online hiện nay mang lại nhiều hiệu quả đặc biệt cho các bạn trẻ. Hơn hết những hình thức kinh doanh ngày càng đa dạng và cho lợi nhuận cao và những kinh nghiệm trong kinh doanh online là điều vô cùng quan trọng.

Chính vì thế chúng ta cần học hỏi cũng như trao dồi thêm những kinh nghiệm kinh doanh online cần thiết từ những người thành công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I/ Những mẹo hữu ích trong kinh doanh online

Những mẹo nhỏ nhưng lại có “võ” sẽ là điều kiện cần thiết để bạn có thể tạo ra lợi ích từ việc kinh doanh online hàng ngày.

1. Lòng đam mê

Muốn kinh doanh thành công bạn phải có lòng đam mê. Đam mê để bước đầu gặp khó khăn không nhụt chí. Đam mê để tìm ra hướng đi kinh doanh phù hợp.

kinh nghiệm kinh doanh 
online
Lòng đam mê chính là hành trang cần thiết trên con đường kinh doanh

2. Đạo đức nghề nghiệp

Cốt lõi của mọi nghề kinh doanh chính là đạo đức. Tưởng đơn giản nhưng bạn kinh doanh phải có tâm thì mới lâu bền được.

3. Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ

Muốn bán và tư vấn rõ cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải hiểu rõ chúng. Đó chính là điều quan trọng trong kinh nghiệm kinh doanh online.

4. Có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là kỹ năng mềm rất rất cần thiết trong kinh doanh online. Bạn có đủ thuyết phục khách mua hàng hay không chính nhờ kỹ năng giao tiếp tốt của bạn.

5. Người tư vấn chuyên nghiệp

Tư vấn chuyên nghiệp là người hiểu rõ kinh doanh online và các bước phát triển cũng như cách chăm sóc khách hàng bạn cần có. 

6. Luôn vì khách hàng

Kinh doanh tạo ra lợi nhuận là điều quan trọng và cực kỳ cần thiết, nó chính là mục đích kinh doanh của bạn. Nhưng kinh doanh muốn bền lâu và phát triển được cần vì khách hàng nữa. Bởi khách hàng là nguồn làm ra lợi ích của bạn.

7. Trung thực và  chân thành

Buôn bán trung thực rõ ràng nguồn gốc và chất lượng sẽ tạo nên chỗ đứng trên thị trường cho doanh nghiệp của bạn. Sự chân thành đối với khách hàng là kinh nghiệm kinh doanh online quý báu.

8. Khôn khéo so sánh với đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh không tránh khỏi cạnh tranh. Vì thế bạn cần bỏ thời gian để nghiên cứu đối thủ “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”.

9. Chăm sóc khách hàng khi cần

Chăm sóc khách hàng là điều quan trọng và cần thiết khi kinh doanh online. Khách có nhu cầu bạn tư vấn nhiệt tình. Khách chỉ quan tâm bạn dành thời gian chăm sóc. Đây chính là cách giữ chân khách hàng hiệu quả.

10. Kiên nhẫn và kiên nhẫn

Kinh doanh rất cần sự kiên nhẫn. Không chỉ kiên nhẫn với khách hàng mà còn kiên nhẫn để tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

11. Bán thứ khách hàng cần

Bạn thứ khách cần. Đây là điều quan trọng khi nghiên cứu thị trường để kinh doanh online.

bán thứ khách hàng cần
Bán thứ mà khách hàng cần

12. Làm vừa lòng khách hàng

Dù khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không thì điều quan trọng là phải để họ có ấn tượng tốt với đơn vị của bạn. Họ sẽ tìm đến sau khi có nhu cầu.

13. Sắp xếp sản phẩm trên website một cách hợp lý

Thiết kế web đơn giản logic để người mua có thể tìm thấy sản phẩm dễ dàng là điều rất có ích khi kinh doanh online.

14. Giữ an toàn thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng cần được bảo mật. Đây vừa là uy tín lại là kinh nghiệm kinh doanh online bổ ích.

15. Biết đối thủ của mình là ai

Biết đối thủ để lựa ra những chiến lược kinh doanh cạnh tranh phù hợp chính alf điều bạn nên nghiên cứu kỹ khi kinh doanh.

16. Bảo vệ thương hiệu

Thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Nếu là sản phẩm mới bạn nên đăng ký bản quyền thương hiệu để tránh làm nhái, giả…

17. Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ truy cập trang web nhanh, tiện là điều khách hàng đều rất thích thú. Nhờ đó họ có thể nhanh chóng tìm và chọn mua sản phẩm cần thiết.

18. Bắt kịp xu hướng

Xu hướng là điều quyết định sản phẩm có bán chạy hay không. Chính vì thế luôn theo trend, theo xu hướng tiêu dùng là kinh nghiệm kinh doanh online bạn cần nắm rõ.

bắt kịp xu hướng
Đừng để mình trở thành người đi sau

19. Nên biết khi nào dừng lại

Không nên quá tham lam về sản phẩm đang bán chạy mà làm giả hay kinh doanh không lành mạnh. Cần biết điểm dừng để bảo vệ uy tín thương hiệu.

III/ 8 nhân vật thành công trong lĩnh vực kinh doanh online

Ngoài những kinh nghiệm kinh doanh online thì điều bạn cần chính là những người thầy. Sau đây là 8 nhân vật tầm cỡ bạn nên tìm hiểu kỹ hơn.

1. Jeff Taylor

Ông được mệnh danh là Gã tỷ phú của đế chế Amazon với những chiến lược kinh doanh khá táo bạo nhưng lại mang lại hiệu quả cao và có chỗ đứng trên thị trường kinh doanh

2. Tim Seidler

Là một kiến trúc sư đại tài với những kiến trúc nổi tiếng của Úc. Nhờ tài năng và chiến lược kinh doanh ông có một chỗ đứng vị thế quan trọng trong ngành kiến trúc thế giới.

3. Dom Wells

Dom Wells, kinh nghiệm nghiệm kinh doanh online
Dom Wells – Ông trùm của đế chế ngân hàng tài chính

Dom Wells – Ông trùm gần 2 thế kỷ của một đế chế trong lĩnh vực ngân hàng tài chính. Nổi tiếng với những khủng hoảng truyền thông nhưng nhanh chóng lấy lại được vị thế kinh doanh.

4. Steve Jobs

Hay người ta biết nhiều đến cái tên Steve Jobs, ông là ông trùm của ngành công nghệ viễn thông với cái tên cự tổng của Apple một hãng điện thoại nổi tiếng thế giới. Ở ông bạn sẽ học lược nhiều chiến lược kinh doanh hiệu quả.

5. Stuart Walker

Là người giỏi trong thiết kế những trang web seo nổi tiếng như NicheHacks từ  hơn ba năm về trước. Với những trang chủ bán hàng đa dạng như hiện nay việc sáng chế ra trang bán hàng online  là rất cần thiết.

6. Tung Tran

Là một người khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh online. Nếu bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm bổ ích chắc chắc không thể bỏ qua cái tên này.

7. Alistair Gill

Một người khá thành công và có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh online. Nếu muốn phát triển bền vững và lâu dài bạn đừng ngại mà theo dõi cũng như nghiên cứu về nhân vật này nhé!

8. Melanie Duncan

Đây là cái tên không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay đang kinh doanh online. Tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này bạn sẽ có những hướng đi và bài học nhất định cho mình.

kinh nghiệm kinh doanh online từ Melanie Duncan
Melanie Duncan luôn dành cho mọi người những lời khuyên đáng giá

Tóm lại, với chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh online trong bài viết này, hy vọng chúng tôi đã mang lại cho bạn điều bổ ích. Hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng kinh doanh hiệu quả bạn nhé!

>> Xem thêm các chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Leave a Comment