Categories
Kinh doanh

Danh mục mã ngành đăng ký kinh doanh cập nhật năm 2018

Mỗi một nước đều có một mã ngành đăng ký kinh doanh khác nhau. Việt Nam cũng không ngoại trừ trong số đó. Để đăng ký thành lập doanh nghiệp các bản cần phải biết được mình hoạt động trong lĩnh vực nào để có thể tra ra mã ngành đăng ký kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp mình để thuận lợi trong công việc kê khai và làm hồ sơ với với các cơ quan đăng ký.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn và cách ghi phù hợp cho doanh nghiệp mới thành lập.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn và cách ghi phù hợp cho doanh nghiệp mới thành lập.

Tư vấn tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh

Khi đăng ký giấy phép chúng ta sẽ được đọc các danh mục ngành nghề kinh doanh dùng trong đăng ký kinh doanh. Việc tra cứu các danh mục này được chia làm 2 cách.

Những loại hình doanh nghiệp được đăng ký mới nhiều nhất hiện nay. Những loại hình doanh nghiệp được đăng ký mới nhiều nhất hiện nay

– Tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin điện tử quốc gia

– Tra cứu mã ngành nghề trong hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nam trực tiếp tại quyết định 10/2007/QĐ-TTg được hướng dẫn chi tiết tại quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT.

Các ngành nghề sẽ được ghi rõ ràng như: Cung cấp dịch vụ, xây dựng, công nghiệp khai thác mỏ,… Vì vậy tùy vào loại hình hoạt động của công ty bạn mà bạn nên chọn đúng mã số ngành của bạn. Ví dụ như: 454 – Hoàn thiện công trình xây dựng.

tra cứu mã ngành nghề

Một số vướng mắc bạn có thể gặp khi đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Có một số ngành nghề chưa được quy định trên bảng mã ngành nghề kinh doanh như: Buôn bán thiết bị phòng cháy chữa cháy, buôn bán thiết bị ngành dầu khí.

Ghi chép ngành nghề đăng ký thông minh. Ghi chép ngành nghề đăng ký thông minh

– Một số ngành nghề mà phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc phải liệt kê chi tiết nội dung kinh doanh do mã ngành cấp 4 khá chung chung.

– Một số ngành nghề kinh doanh ghi theo chứng chỉ hành nghề, giấy phép con nên không đúng với nội dung mã ngành ghi nhận.

– Công ty vốn nước ngoài có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khó áp ngành nghề vì mục tiêu dự án được cấp theo mã CPC quy định tại biểu cam kết WTO.

Ghi chép đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Các doanh nghiệp khi đăng ký phải chú ý rằng mình hoạt động trong lĩnh vực nào thì tên công ty cũng phải thể hiện mình hoạt động ở lĩnh vực đó và nên đưa lên đầu để tạo điểm nhấn khiến các đối tác dễ dàng nhận biết được.

– Doanh nghiệp xác định rõ các mẫu giấy phép con cần xin như về website, an ninh trật tự,… để đăng ký đủ các ngành nghề cần có khi xin giấy phép con.

– Doanh nghiệp không nên đăng ký quá nhiều ngành nghề nhìn sẽ rối mắt bởi theo thủ tục đăng ký kinh doanh online bạn có thể ngồi nhà mà vẫn thực hiện được thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Kết luận: Có thể nói, sự phát triển thần tốc của nền kinh tế đã mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp không chỉ cho nhân viên, mà còn là thị trường đầy tiềm năng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có gì là dễ dàng, nhất là việc kinh doanh. Bởi Jack Ma – ông chủ của Alibaba đã từng nói “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp”. Quan trọng là bạn cần phải kiên trì và cố gắng mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *