Bảng Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh

Dù là ai chăng nữa nếu bạn đã có máu kinh doanh thì đều phải có chiến lược vạch ra rõ ràng để có thể đạt được thành công một cách mỹ mãn. Tuy vậy có rất nhiều người muốn làm kinh doanh những không thể lập được một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bản lập một bản kế hoạch kinh doanh mẫu giúp bạn đạt hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực.

Xem Nhanh Mục Lục Click Vào Dưới :

  1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Ở bước lập phương án kinh doanh này, bạn cần phải nêu vắn tắt được mục đích sinh ra đời của công ty bạn là gì? Ở phần này bạn nên trình bày khoảng 1 trang giấy, bao gồm các mục sau đây

Đây là một trong những nhiệm vụ tiên quyết mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng cần phải biết. Hãy xác định rõ mục đích sinh ra đời của công ty bạn là gì? Bạn nên trình bày những khoản mục dưới đây trong khoảng một trang để có thể rõ ràng về lĩnh vực kinh doanh của công ty

  • Tổng quan: Một mô tả ngắn gọn về công ty như địa điểm, giải quyết vấn đề gì của xã hội.
  • Thông tin công ty: Tóm gọn sơ lược về về cấu trúc công ty – Ai là người sở hữu, mô hình nhân viên sẽ hoạt động ra sao theo hình thưc như thế nào?
  • Sản phẩm hay dịch vụ: Nói tóm lược về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn dự định cung cấp.
  • Thị trường: Nêu ra thị trường bạn đang nhắm đến là gì? Khách hàng của công ty bạn là ai?
  • Tài chính: Chỉ ra cách bạn sẽ huy động vốn cũng như nguồn tài chính dự phòng ở đâu?
Bảng kế hoạch kinh doanh rất cần thiết cho tổ chức
Bảng kế hoạch kinh doanh rất cần thiết cho tổ chức
  1. Có kế hoạch phát triển

Chỉ ra được lộ trình phát triển của công ty theo từng mốc thời gian từ đó xác định được khoảng thời gian này cần làm việc gì và có thể điều chỉnh chiến lược trong từng giải đoạn.

  1. Chiến lược quản lý nhân sự & phát triển kinh doanh

Bạn nên đưa ra một lộ trình phát triển nhân sự. Điều này giúp tổ chức của bạn xác định được cần người như thế nào? Thời gian bao lâu để bạn tìm kiếm đủ nhân sự cho các đầu công việc?

Việc đầu tư mạnh dạn vào quá trình tuyển dụng nhân sự có 2 mặt tích cực:

  • Xây dựng hình ảnh công ty.
  • Gia tăng doanh số theo thời gian.

Vì vậy, Hãy  thật sự nghiêm túc và chấp nhận những khoảng đầu tư về nhân sự. Tránh tình trạng tuyển dụng ồ ạt điều này làm tiêu hao một khoản tài chính của công ty không hề nhỏ.

Mẫu kế hoạc kinh doanh năm mà doanh nghiệp cần có
Mẫu kế hoạc kinh doanh năm mà doanh nghiệp cần có

Xây dựng kế hoạch tài chính

Nếu như nhân sự là bánh xe hoạt đông của doanh nghiệp thì tài chính được ví như nhiên liệu để xe có thể hoạt động một cách trơn tru. Doanh nghiệp sẽ rất khó phát triển nếu không có sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ.

Kết luận: Kinh doanh là một công việc khó khăn đòi hỏi bạn phải luôn cố gắng vượt qua khó khăn mỗi ngày. Chính vì vậy, dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy luôn nhớ rằng Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây?” – Marilyn Monroe

Xem thêm :

Bài mẫu lập kế hoạch kinh doanh

Mẫu kế hoạch kinh doanh năm

Bảng Kế Hoạch Kinh Doanh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *