Categories
Kinh doanh

Nguyên tắc sử dụng và bảo quản thùng gỗ pallet đúng cách

Thùng gỗ pallet đã không còn quá xa lạ trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để nói là phổ biến thì các loại thùng gỗ pallet vẫn chưa được phổ biến nhiều, đa số chỉ có những doanh nghiệp lớn, có nhu cầu vận chuyển nhiều sẽ hiểu rõ hơn. Hôm nay mời bạn cùng tìm hiểu qua nguyên tắc sử dụng cùng Đông Phú Tiên.

Thùng gỗ pallet chất lượng cao tại Đông Phú Tiên

Sơ lược về thùng gỗ pallet:

Thùng gỗ pallet thường được làm từ 3 loại gỗ chính là Tràm keo, thông hoặc cao su. Đây là các loại gỗ có trọng lượng nhẹ, không dễ bị nấm mốc và rất cứng cáp, đây cũng chính là các loại gỗ phổ biến để sản xuất thùng gỗ pallet hay đóng pallet gỗ. Thùng gỗ pallet được ứng dụng nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa vì bền và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Nguyên tắc sử dụng thùng gỗ pallet:

Một số nguyên tắc sử dụng thùng gỗ pallet mà bạn nên biết để kéo dài tuổi thọ cũng như bảo quản thùng gỗ pallet được tốt hơn:

  • Tránh để ở nơi có độ ẩm cao vì độ bền sẽ bị giảm, đồng thời sẽ bị mục nhanh hơn so với các loại thùng gỗ pallet khác.
  • Hạn chế hoặc không sử dụng thùng gỗ pallet để chứa đựng lúa, gạo… vì đây là những loại thực phẩm có khả năng thu hút mối mọt rất cao.
  • Nếu bạn dùng thùng gỗ pallet để chứa nhiều đồ cùng lúc, bạn nên sắp xếp cho những đồ vật nặng ở phía dưới và những đồ vật nhẹ phía trên nhằm tránh việc vận chuyển gây ra xê dịch cho các sản phẩm, ngoài ra cũng giúp tăng tuổi thọ của thùng gỗ hơn trước.
  • Không nên nhồi nhét và sắp xếp quá nhiều hàng hóa cùng lúc, điều này sẽ dễ gây biến dạng thùng gỗ và ảnh hưởng đến các hàng hóa bên trong. Bạn chỉ nên sắp xếp vừa đủ và hợp lý số lượng hàng hóa để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
  • Các hàng hóa đặt bên trong thùng cần được đóng gói cẩn thận, dán băng dính cố định nếu cần thiết để không bị dịch chuyển nhiều trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra giữa những khoảng trống nên được chêm thêm hạt xốp, giấy… để sản phẩm được cố định chắc chắn hơn.
  • Hàng hóa sau khi được vận chuyển nên được nhanh chóng đưa đến tay các khách hàng, hạn chế việc lưu trữ quá lâu vì cũng dễ gây ra hiện tượng nấm mốc, mối mọt.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các quy cách đóng gói hàng hóa sao cho hợp lý, an toàn tại đây: https://thunggopalletgo.com.vn/quy-cach-dong-goi-hang-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *